menu
search
shopping_basket
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Chính sách vận chuyển và giao nhận

Chính sách vận chuyển và giao nhận

 

1. Phương thức giao hàng: 

Chúng tôi cộng tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển / giao nhận đáng tin cậy với cước phí phù hợp nhất hoặc thông qua bưu điện hoặc đơn vị khác theo yêu cầu riêng của khách hàng.
a. Phạm vi giao hàng: tất cả các khu vực trong phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.
b. Chi phí giao hàng dự kiến ( có thể cao hơn nếu Quy khách yêu cầu giao nhanh hoặc tùy theo thời giá của các đơn vị cung cấp dịch vụ ):
- TP.Hồ Chí Minh:
+ Nội thành: Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp, Thủ Đức, Bình Tân.
Giá: 25.000đ / 1 lần giao / 1 sản phẩm.
+ Ngoại thành: Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh.
Giá: 35.000đ / 1 lần giao / 1 sản phẩm.

Đặc biệt: miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 2.000.000đ.
- Tỉnh thành khác: phụ thuộc vào tổng số lượng, khối lượng, kích thước sản phẩm cũng như địa chỉ giao hàng, chúng tôi sẽ thông báo cước phí vận chuyển theo từng thời điểm khi khách hàng đặt hàng.
c. Thời gian giao hàng dự kiến:
• TP.HCM: từ 1 – 2 ngày.
• Tỉnh thành khác: từ 2 – 4 ngày.

 

2. Điều kiện vận chuyển / giao nhận:
- Ngày giao hàng từ thứ 2 đến thứ 6, không kể ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ.
- Thời gian giao hàng chính thức có thể sớm hơn hoặc trễ hơn một vài ngày tùy theo khu vực và thời gian chậm chuyến do hư hỏng phương tiện, tai nạn, thiên tai, lũ lụt, nguyên nhân khách quan bất khả kháng...
- Vận chuyển hàng hóa do các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thực hiện, nên chúng tôi không bảo đảm chắc chắn và không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất, chi phí thiệt hại, hoặc bất cứ chi phí phát sinh nào khác do việc giao hàng chậm trễ gây ra hoặc do khách hàng khai báo thông tin không chính xác như: địa chỉ, số điện thoại...

 

3. Quy định nhận hàng
- Các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển làm việc theo nguyên tắc giao hàng và nhận thanh toán. Đây không phải là một bộ phận thuộc hệ thống Chúng tôi, vì vậy Quý khách hàng vui lòng chỉ nhận hàng khi kiểm tra đúng sản phẩm đã đặt mua và còn nguyên vẹn, chưa có dấu hiệu bóc mở...
- Trường hợp sau khi nhận sản phẩm nếu Quý khách phát hiện sản phẩm có lỗi… xin vui lòng thông báo ngay để chúng tôi nhanh chóng xử lý theo yêu cầu hoàn trả hoặc đổi sản phẩm của Quý khách.
- Việc giao hàng sẽ được tiến hành ngay khi chúng tôi xác nhận được giao dịch với Quý khách. Nếu trong đợt giao hàng đầu tiên người nhận hàng không có mặt hoặc không thể liên lạc, Chúng tôi / Đơn vị vận chuyển sẽ liên hệ đến Quý khách để sắp xếp thời gian giao hàng khác thuận tiện hơn. Nếu đợt giao hàng thứ hai vẫn bị hoãn với cùng lý do, Quý khách vui lòng nhanh chóng liên hệ và đến trụ sở, kho hàng, văn phòng đại diện của đơn vị giao hàng để nhận hàng.
- Để có thể phục vụ Quý khách trong các trường hợp đổi trả hàng một cách nhanh nhất, xin Quý khách lưu ý giữ lại phiếu giao nhận hàng và biên lai vận chuyển.
Lưu ý:
+ Trường hợp không thể giao hàng theo thời gian đã định, Chúng tôi / Đơn vị vận chuyển sẽ thông báo cho khách hàng về sự chậm trễ này trong thời gian sớm nhất.
+ Trường hợp giao hàng chậm quá 7 ngày kể từ ngày nhận hàng thỏa thuận, chúng tôi chấp nhận vô điều kiện về việc hủy nhận hàng của khách hàng ( trừ khi có thỏa thuận khác giữa khách hàng và chúng tôi ) và chúng tôi sẽ hoàn trả lại tiền của Quý khách trong vòng tối đa 7 ngày tính từ ngày nhận yêu cầu.