menu
search
shopping_basket
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng

13 xu hướng thời trang sẽ định hình mùa Thu Đông năm 2020 và 2021

13 xu hướng thời trang sẽ định hình mùa Thu Đông năm 2020 và 2021
Blog thời trang

Hỏi đáp về Phiếu quà tặng, Voucher quà tặng, Phiếu mua hàng voucher

23 Tháng 08 2020

 1. Phiếu quà tặng là gì?
 2. Phieu qua tang là phieu mua hang hay Voucher

  ( Phiếu quà tặng cũng là Voucher quà tặng hoặc là Phiếu mua hàng Voucher ) Giấy phép Creative Commons

  Phiếu quà tặngloại hình thức thanh toán trước rồi chọn mua sản phẩm/dịch vụ sau, nghĩa là phiếu này được Người mua ( Người tặng phiếu ) thanh toán trước số tiền theo mệnh giá trên phiếu như: 500.000, 1.00.000, 2.00.000…Người nhận ( Người được tặng phiếu ) dùng phiếu này để mua và thanh toán sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp thì được trừ giảm số tiền mặt bằng với mệnh giá của phiếu.

 3. Gift Cards, Voucher, Coupon là gì?
 4. Để phân biệt chúng thì trước hết ta cần điểm qua những cách gọi tên khác của Phiếu quà tặng.
  Theo tiếng Việt, Phiếu quà tặng còn được gọi là Thẻ quà tặng, Phiếu mua hàng. Theo tiếng Anh gọi là Gift Cards, Gift Voucher hoặc gọi hỗn hợp kiểu Anh-Việt là Voucher quà tặng, Phiếu mua hàng Voucher. Như vậy ta thấy Gift Cards hay Voucher đều chung ý nghĩa là Phiếu quà tặng hoặc Phiếu mua hàng.
  Coupon thường được gọi là Phiếu giảm giá. Giữa Phiếu quà tặng/Phiếu mua hàng với Phiếu giảm giá có điểm tương đồng và khác biệt:
  • Khác nhau: loại phổ biến của Phiếu giảm giá là loại giảm theo phần trăm (%) như: -5%, -10%, -20%...nghĩa là được giảm giá theo % tương ứng trên phiếu khi thanh toán mua sản phẩm, dịch vụ. Như giải thích ở phần đầu của bài viết này, Phiếu quà tặng/Phiếu mua hàng thì được giảm trừ bằng số tiền mặt cụ thể. Vì vậy, hai cách thức trừ tiền khi thanh toán là khác nhau rõ rệt.
  • Giống nhau: có một số ít loại Phiếu giảm giá là loại giảm bằng tiền mặt nhưng thường có mệnh giá nhỏ hơn nhiều lần so với trị giá sản phẩm/dịch vụ như: 10.000, 20.000, 50.000, 100.000... Trường hợp này có thể gọi Phiếu giảm giá là Phiếu mua hàng/Phiếu quà tặng mini.
  Coupon la phieu giam gia

  ( Phiếu giảm giá Coupon có 2 loại: loại giảm theo phần trăm và loại giảm theo tiền mặt. ) Giấy phép Creative Commons

  Ở Việt Nam, rất ít người mua Phiếu giảm giá để tặng cho nhau. Đa số Phiếu giảm giá thường được các Nhà cung cấp gởi trực tiếp đến khách hàng thân thiết hoặc thực hiện các chương trình khuyến mãi. Hiện nay, họ cũng ít sử dụng Phiếu giảm giá hơn mà chuyển sang dùng Mã giảm giá để giúp thanh toán linh hoạt, thuận tiện hơn.

 5. Hình thức và nội dung Phiếu quà tặng?
  • Hình thức: chất liệu thường được làm bằng giấy Couche 300gsm hoặc nhựa PVC 4 lớp có kích thước phổ biến là: 5,5x9 cm, 7x15cm…
  • Kich thuoc voucher qua tang

   ( Hai loại kích thước Voucher mà các Nhà cung cấp thường sử dụng. ) Giấy phép Creative Commons

  • Nội dung: thể hiện hình ảnh, logo, địa chỉ, số điện thoại, website, fanpage…hoặc bao gồm Mã số ID, Mã vạch hoặc Mã QR và quy định sử dụng của nhà cung cấp. Một số nhà cung cấp chấp nhận thanh toán thông qua mã số ID hoặc mã vạch trên phiếu hoặc cấp 1 mã số riêng gọi là E-Voucher khi người mua không mang theo phiếu.
  • Barcode Qr code cua E-Voucher

   ( Mỗi nhà Nhà cung cấp có một cách quản lí khác nhau về Mã vạch hoặc Mã Qr hoặc Mã ID E-Voucher ) Giấy phép Creative Commons

 6. Đặc điểm chung của Phiếu quà tặng?
  • Không được quy đổi thành tiền mặt: nghĩa là nhà cung cấp sẽ không hoàn trả phần tiền thừa nếu giá trị sản phẩm/dịch vụ nhỏ hơn mệnh giá của Phiếu.
  • Có thời hạn sử dụng: hạn dùng của phiếu dao động trong khoảng thời gian từ 1-12 tháng hoặc có thể lâu hơn, tùy theo nhà cung cấp quy định.
  • Voucher khong quy doi thanh tien va co thoi han

   ( Phiếu quà tặng không được quy đổi ra thành tiền mặt và có thời hạn sử dụng ) Giấy phép Creative Commons

 7. Lý do nên dùng phiếu quà tặng?
  • Tiết kiệm thời gian: người tặng chỉ cần chọn mua mệnh giá Phiếu quà tặng so với việc tốn khá nhiều thời gian hơn để chọn mua sản phẩm cụ thể của nhà cung cấp.
  • Ưng ý: người tặng tránh được rủi ro mua tặng sản phẩm/dịch vụ không phù hợp với sở thích của người nhận, nhất là những sản phẩm/dịch vụ không được quyền đồi trả.
  • Voucher giup tiet kiem thoi gian va dung so thich

   ( Voucher giúp người mua tiết kiệm thời gian và tặng đúng sở thích người nhận ) Giấy phép Creative Commons

 8. Dùng Phiếu quà tặng cần lưu ý điều gì?
  • Thời hạn sử dụng: nên dùng trước thời hạn vì quá hạn là phiếu hết giá trị.
  • Không hoàn lại tiền thừa: nên mua sản phẩm có trị giá bằng hoặc cao hơn mệnh giá của phiếu hoặc mua thêm sản phẩm/dịch vụ khác. Tùy theo quy định của nhà cung cấp, người mua có thể thỏa thuận bảo lưu tiền thừa trong khoảng thời gian nhất định.
  • Người mua nên chụp và lưu ảnh mã số ID hoặc mã vạch để tiện thanh toán trong trường hợp không mang theo phiếu, rách phiếu. Người mua có thể chọn mua mã số thanh toán E-voucher tương tự như mã số ID hoặc mã vạch.
Theo Wikipedia: Thẻ quà tặng rất phổ biến, xếp thứ hai trong ưu tiên quà tặng dành cho người tiêu dùng Mỹ (2006) và là món quà được mong muốn nhất của phụ nữ.
Tóm lại, ta có thể nói Phiếu quà tặng là một món quà tiện ích không chỉ giúp người tặng thể hiện sự trân trọng tình cảm của mình một cách thông minh và tinh tế mà còn giúp người nhận cảm thấy hài lòng, hạnh phúc hơn vì có thể thoải mái, được quyền tự do chọn mua sản phẩm/dịch vụ yêu thích.
Voucher qua tang the hien giup the hien tinh cam

( Phiếu mua hàng voucher giúp người tặng thể hiện tình cảm một cách thông minh và người nhận cảm thấy hài lòng ) Giấy phép Creative Commons

Cám ơn bạn đã đọc bài viết! Nếu thấy hay thì bạn hãy like, đánh giá và chia sẻ. Nếu muốn đóng góp ý kiến thì bạn hãy đăng nhập Facebook để bình luận bên dưới nhé!
Nếu bạn muốn mua Phiếu quà tặng về thời trang nữ thì có thể tham khảo 3 mệnh giá Phiếu quà tặng của Nhà may Liên sau đây: